Top 10 vảy gà chọi thần kê quý hiếm khó gặp

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê chuyên nuôi dưỡng kê chiến thì có 10 loại vảy gà chọi thần kê dị tướng “bách chiến bách thắng”. Khi gà đá có 1 trong 10 loại vảy này thì đa số chúng sẽ thắng mọi loại trận đấu.

Vì vậy, nhiều anh em mê gà chọi thường săn lùng gà chiến sở hữu vảy gà thần kê. Cùng Daga67.com tìm hiểu về các loại vảy này ngay nhé!

vảy gà chọi thần kê

Vảy tam tài nguyệt sa

Vảy tam tài nguyệt sa là gà có 3 vảy đóng liền nhau. Chúng có hình dạng lưỡi liềm và được xếp chồng lên nhau. Các sư kê chuyên nghiệp đánh giá đây là loại vảy gà tốt, hiếm thấy. Được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê, phù hợp với các trận thi đấu đá gà cựa sắt.

Đặc điểm: Chiến kê sở hữu vảy tam tài nguyệt sa thường tung ra cú đá rất mạnh và sắc. Ngoài ra còn có các tài năng khác như né đòn nhanh, quan sát tốt.

vảy gà linh kê
Vảy tam tài nguyệt sa và vảy tam tài khai dương

Tuy nhiên, anh em mê đá gà cựa nến lưu ý, vảy mọc ở phần sát đầu gối mới tốt. Nếu xuất hiện ở trên cựa thì không xem là tốt và nếu có 4 vảy trở lên thì cũng không được xem là gà quý.

Vảy đại giáp

Những chiến kê sở hữu bộ vảy đại giáp cũng được nhiều sư kê yêu thích săn lùng tìm mua. Bởi vì loại vảy này chính là một trong những vảy gà chọi thần kê quý hiếm.

Đặc điểm nhận biết loại vảy này là trên chân gà xuất hiện những vảy nhỏ dính liền vào nhau. Nếu chúng mọc ở hàng Thành thì gọi là vảy đại giáp. Mọc ở hàng Quách thì gọi là vảy đại giáp nội.

vảy gà thần kê
Vảy đại giáp được nhiều sư kê yêu thích

Đặc điểm: Kê chiến nào có vảy đại giáp thì tính cách cực kỳ hung hăng, hiếu chiến. Khả năng ra đòn cực hiểm. Hạ gục đối thủ chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, nhanh, gọn lẹ. Đặc biệt, trên một con gà chiến vừa có vảy đại giáp lại còn có vảy ngọc ở miệng (miệng ngậm vảy ngọc). Thì nó là một chiến kê cực hiếm, trăm trận trăm thắng.

Vảy độc giáp

Vảy độc giáp cũng là 1 trong 10 vảy gà chọi thần kê quý hiếm khó gặp. Nhưng tùy theo vị trí xuất hiện của nó trên chân kê chiến mà có thể xác định là gá đá tốt hay chỉ đá hạng xoàng xĩnh.

vảy gà linh
Vảy độc giáp là 1 vảy cực kỳ to bám trên chân gà

Vảy độc giáp có 1 đặc điểm rất dễ để phân biệt. Loại này có 1 vảy cực kỳ to bám trên chân gà. Nếu nó xuất hiện ở sát cực thì là gà tốt nên chọn. Ngược lại, nó xuất hiện ở các vị trí khác thì gà đá bình thường, không nổi trội.

Vảy nội hoa đăng

Những con gà sở hữu hàng vảy đi từ hàng nội lên thẳng cựa gọi là vảy nội hoa đăng. Nếu sư kê nào may mắn sở hữu chiến kê có vảy nội đăng khoa trên cả hai chân thì thật tuyệt đỉnh. Vì gà này là một thần kê thực thụ khó tìm.

33 loại gà thần kê
Chiến kê nội hoa đăng mạnh cả tấn – thủ

Thế mạnh nổi trội của chiến kê vảy nội hoa đăng là khả năng phòng thủ lẫn tấn công đều cực tốt. Chúng chịu đòn đau tốt, cản đòn địch xuất sắc. Đặc biệt là tấn công liên hoàn cước nhanh chóng hạ gục đối phương.

Vảy giáp linh tử

Linh giáp tử là vảy tại vị trí ngón thới nằm thẳng cạnh 2 giáp, ngay đúng vị trí cựa hàng nội và mở miệng ngậm ngọc. Giống như vảy nội hoa đăng, loại vảy này chỉ xuất hiện ở những thần kê thực thụ.

trại gà thần kê
Chiến kê sở hữu vảy linh giáp tử cực kì thông minh, nhanh nhạy

Gà này cực kì thông minh. Thời gian đầu trận đấu chúng giữ sức, vờn cho đối thủ mất sức. Sau đó nhanh chóng tung những đòn cáo tấn công cực kỳ hiểm ác. Gà đối phương nếu không đủ bản lĩnh hứng chịu thì có thể bỏ trận ngay lập tức hoặc không cũng bị mang tật suốt đời.

Vảy trường thành

Tức là vảy gà nằm ở hàng thành nhưng lấn sang cả hàng quách. Đây là vảy gà chọi thần kê, là quý kê hiếm có. Có thể xem trong một vạn con chỉ xuất hiệt một quý kê trời phú đặc biệt.

thần kê
Vảy trường thành

Gà này có biệt tài đá quăng, cú đá mạnh và chuẩn xác. Làm cho đối thủ khiếp sợ ngay từ những phút đầu trận đấu.

Vảy giáp vy đao

Là vảy gà chọi thần kê có đặc điểm từ 3 vảy trở lên, vảy có mũi nhọn chĩa thẳng vào cựa. Nếu gà chỉ có 2 vảy này thì gọi là song phủ đao vảy. Thần kê này có đặc điểm đá sát phạt, tới tấp tung đòn. Ánh mắt tinh ranh, sáng quắc, quan sát tốt nắm được thời cơ nên thường đem về chiến thắng cho chủ nhân.

Vảy nhật thới

Đó là dạng vảy hình chữ nhật nằm ngay ngón thới. Gà sở hữu vảy nhật thới có khả năng tung ra những cước gà chọi đòn độc hiểm, chớp nhoán. Khiến cho đối thủ không kịp phòng bị mà phải đầu hàng. Còn được khiếp sợ bởi lối đá chọc mù đôi mắt của đối thủ.

gà linh kê
Gà có vảy nhật thới sở trường chọc thủng mắt gà đối thủ

Vảy nguyệt ám chỉ

Dạng vảy này quấn 1 vòng quanh gối của chiến kê. Đặc điểm của chúng là khả năng chịu đòn bền bỉ, dai sức và rất hiếu thắng. Một khi thần kê này lên đài, chỉ cần tung đòn thì chỉ đá cho đến lúc đối thủ bỏ chạy hay bỏ mạng mới thôi.

gà linh
Vảy gà chọi thần kê nguyệt ám chỉ

Vảy lạc ma hàm cốc

Dạng vảy hình tròn nằm ngay bên dưới cựa gà. Thần kê lạc ma hàm cốc sở hữu điểm dị biệt là đòn đá mé. Cẩn thận quan sát, canh me đối thủ lơ là là sẽ tung đòn hiểm ác khiến đối phương gục ngay.

Các loại vảy gà chọi thần kê quý hiếm khác

Ngoài 10 loại vảy gà chọi thần kê trên đây thì trong các quyển sách cổ về gà chọi tại win88 cũng liệt kê đến 108 loại vảy gà quý kê, linh kê khác. Vì quá nhiều nên chúng tôi chỉ có thể giới thiệu 10 loại vảy thần kê đặc biệt.

Mời bạn đọc tham khảo thêm một số loại vảy khác như: Vảy kích biên, vảy kích giáp, vảy lộc điền nội, vảy gạc thập, vảy tiểu son, vảy yểm nguyệt, vảy nhất thiên đao, vảy giáp thới phòng đao, vảy văn võ song toàn, vảy hàm long, vảy hàm rập,….

Trên đây là Top 10 vảy gà chọi thần kê quý hiếm khó gặp được nhiều sư kê chuyên nghiệp đánh giá cao mà Daga67.com đã liệt kê. Nếu bạn gặp được kê chiến có các kiểu vảy này thì thật may mắn. Hãy nhanh tay chọn ngay chúng để đúc gà hay trở thành sư kê sở hữu thần kê “bách chiến bách thắng” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *