Gà Jap Đá Cựa Siêu Khủng Được Sư Kê Tuyển Chọn

Gà Jap là một trong những giống gà nổi tiếng trong giới đá gà cựa sắt. Đặc biệt là các dòng gà Jap thầy Khùng là nổi tiếng nhất. Với lối đá tấn công nhanh mạnh và ra đòn chớp nhoáng nên luôn được săn đón đáng kể.

Hãy cùng Daga67.com tìm hiểu về giống gà đá đang được nhiều anh em mê đá gà yêu thích này nhé!

GÀ jAP

Gà Jap là giống gà gì?

Gà Jap là thực chất là một giống gà lai. Chúng được lai từ các dòng gà chọi Shamo Nhật Bảngà Brazil và có đôi khi là gà Asil. Ưu điểm của dòng gà lai Jap này là tốc độ ra đòn nhanh và cú đá có lực sát thương tốt. Một số giống gà lai tạo khác với gà Asil có thể có khả năng chịu đòn đáng kể.

Đối với anh em mê gà chọi Việt Nam thì cái tên gà Giáp được sử dụng phổ biến hơn gà Jap. Hoặc cũng có thể do viết tắt của từ Gà Japan tức gà chọi Nhật Bản.

GÀ GIÁP
Gà Giáp dòng gà chọi lai sở hữu gen của gà Shamo Nhật Bản và 1 phần gen gà Mỹ, Asil

Tuy nhiên, ở trên các trang mạng đang có tranh luận rằng gà Giáp chính là kết quả lai tạo giữa gà chọi Nhật Bản và gà chọi Brazil. Theo như Daga67.com tìm hiểu thì đất nước của vũ điệu SamBa – Brazil này không có giống gà chọi nào cả. Vì vậy, anh em đừng nhầm gà chọi với những con gà rừng, gà tre của Brazil. Nếu ai thực sự say mê và chơi đá gà nhiều thì mới có thể nhận biết.

Gà Jap thầy Khùng là gì?

Gà Jap thầy Khùng rất nổi tiếng vì vậy Daga67 cũng đã tìm hiểu thông tin về ông thầy này với mong muốn chia sẻ thôn tin cho quý anh em. Nhưng thực sự thì thông tin về ông này rất ít ỏi.

Người dân trong làng gà chọi đồn đoán tên ông là Simon. Là 1 người Mỹ gốc Việt từng sang bên Mỹ trong khoảng những năm xung đột. Sau đó về Việt Nam và nổi danh “thầy Khùng” với các trận đá gà cựa.

gà jap thầy khùng
Gà Jap thầy Khùng là dòng gà nổi tiếng

Theo Daga67 chúng tôi thì dòng gà jap thầy Khùng này xuất phát từ người đàn ông tên Simon này. Mặc dù không biết về số lượng cũng như địa chỉ trang trại nhưng việc gà gắn mác thầy Khùng cũng khiến gà bán được giá cao. Vì thế dòng gà jap này chỉ đơn giản là cách tuyển chọn, nhân giống theo những đặc điểm ngoại hình và phong cách đá của giống gà jap. Sau đó được gắn mác thầy Khùng.

Nếu anh em nào đang tìm mua giống gà này thì hãy tìm hiểu kỹ, tránh bị lừa bịp, mua giá hớ. Và nếu anh em nào đã mua được giống gà Jap thầy Khùng chính hãng thì hãy để lại thông tin bên khung dưới để chia sẻ cho mọi người khác nhé.

Đặc điểm nhận biết gà Jap rặc

Để anh em có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt đâu là dòng gà Giáp. Chúng tôi đã liệt kê một số đặc điểm nổi bật về giống gà này. Mời anh em tham khảo:

Đặc điểm ngoại hình

Vì là giống gà lai tạo giữa gà Shamo Nhật và gà Brazil nên kích thước của chúng cũng không quá lớn. Cân nặng của giống gà này chỉ trong khoảng từ 1 cho tới 1,5kg. Đây là số cân hoàn hảo dành cho các trận đá gà cựa sắt.

Đối với mỗi dòng gà bất kỳ nào cũng sẽ có những đặc điểm riêng. Vì thế mà chúng tôi chỉ nêu những đặc điểm cơ bản mà thôi.

gà asil jap
Một chú gà giáp có màu chuối trắng
  • Màu lông: Mang các màu lông gà phổ biến nhưng màu sắc thông thường nhất trên gà Jap là lông màu đen, màu ô.
  • Vóc dáng: Thân hình thon gọn, nhẹ nhàng với dáng đi oai vệ được thừa hưởng từ giống gà bố mẹ Shamo.
  • Màu mắt: Mắt của gà Jap rặc có thể thay đổi tùy theo độ tuổi. Khi còn nhỏ có màu đen và trắng bạc. Lớn lên thì dần đổi sang màu đỏ.
  • Hình dáng mỏ: Mỏ chắc, nhỏ. Khóe mỏ khoét sâu tạo nên những cú cắp mạnh.
  • Mào gà phổ biến nhất là màu dâu.
  • Đuôi hình quạt, dài vừa phải. Giúp cho gà bật nhảy tấn công trên không và giữ thăng bằng.

Đặc điểm chiến đấu

Gà Jap khi vào trận chiến đấu rất sung mãn và có tính cạnh tranh cao, chiến đấu sống còn. Chúng còn sở hữu lối đá nhanh, mạnh khiến đối thủ khó chống đỡ. Thêm ưu điểm nhẹ cân, đá nhanh sẽ dễ dàng dành thắng lợi trong trận chiến.

Ngoài ra, dòng gà Jap Asil được lai tạo có thêm đặc tính chịu đòn cực tốt. Đánh không xi nhê gì cả nên tạo nên lợi thế trong các trận chiến dài hơi nhiều hồ đòn.

Gà Giáp rặc mái
Gà Giáp rặc mái màu đen

Đối với các sư kê, dòng gà Jap luôn là lựa chọn được ưu tiên vì chúng nổi tiếng với dòng gà đá cựa tròn. Với những người trong miền trong hoặc các nơi có sới gà lớn như sv8388 hoặc sới Thomo Campcuchia thì không quá lạ lẫm với lối chơi gà này.

Các dòng gà Jap nổi tiếng

Gà Jap thầy Khùng

Như đã đề cập ở trên thì đây là dòng nổi tiếng nhất của dòng này. Các cá thể gà được tuyển chọn và nhân giống kỹ càng. Tỉ lệ dành chiến thắng cao nên được nhiều người săn lùng. Tuy nhiên để tìm mua được dòng gà Jap rặc thuần chủng của ông thầy Khùng này có thể là khó. Bởi chỉ biết tới qua thương hiệu còn thực chất trại gà của ông ấy ở đâu thì không ai biết cả.

Gà Jap Brazil 1

Gà Jap Brazil 1 có xuất xứ lai tạo giữa dòng gà chọi Trung Quốc với gà Shamo kê và gà rừng Nam Mỹ. Vì được đã được lai giống nên tên gọi chúng cũng là K Shamo hoặc Chu Shamo.

gà japfa
Gà Giáp Brazil chia làm 3 loại 1, 2, 3

Chu Shamo là do nhiều người cho rằng dòng gà chọi Trung Quốc đã lưu lạc sang Nhật Bản từ thời nhà Minh – Chu Nguyên Chương chính là vị hoàng đế đầu tiên của nhà Minh.

Gà Jap Brazil 2

Đây cũng là dòng gà lai tạo từ 3 dòng gà Asil, gà Shamo và gà rừng Nam Mỹ. Vì có sự kết hợp gen của gà Asil nên chúng đã có trọng lượng cải thiện hơn. Cân nặng có thể đạt tới 3 – 3,5kg hoặc hơn. Ưu điểm của dòng gà này chính là sức chịu đòn tốt và tốc độ đá cũng khá ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm: link vào nhà cái VN138

Gà Jap Brazil 3

Được lai tạo giữa gà tre Mỹ Bantam và gà chọi Nakin Shamo nhỏ nhất Nhật Bản. Vì vậy cân nặng của chúng chỉ còn khoảng 1 kg mà thôi. Nhỏ nhẹ nhưng có võ. Bất cứ trận nào có sự tham gia của chúng cũng khiến đối thủ xin hàng vì tốc độ tấn công cực kì nhanh nhạy.

gà siêu giáp mỹ
Gà Jap Brazil 3 trọng lượng chỉ khoảng gần 1kg

Trên đây là một số thông tin mà Daga67.com chia sẻ cho anh em mê dòng gà Jap. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập tin tức mới nhất về giống gà này cho anh em. Nếu có thông tin nào chưa chính xác vui lòng comment xuống dưới để chúng tôi sửa nhé. Đón đọc thêm nhiều thông tin khác từ Daga67.com !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *