Top 4 giống gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam được tổng hợp từ 3 miền

Gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam đã làm nên những trận đấu huyền thoại trên chiến trường. Chúng không chỉ có ngoại hình oai phong, tợn mà khả năng chiến phải nói cực đỉnh. Khiến nhiều anh em đam mê đá gà từ Bắc dô Nam đểu phải thán phục trước tài nghệ của những chiến kê.

Sau đây, Daga67.com liệt kê các giống gà chọi có tiếng danh lừng lẫy khắp đất nước hình chữ S này nhé!

Gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam
Những con gà chọi đá hay nhất Việt Nam.

Gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam

Tuy nước ta vẫn chưa được luật pháp công nhận bộ môn đá gà, nhưng một số anh em đã truyền miệng nhau một số con chiến kê nổi tiếng. Đến nỗi những người trong giới chọi gà không ai không biết danh tiếng của chúng. Sau đây là 4 con nổi tiếng khắp tất cả các tỉnh thành.

Vua hùng kê – Xám Thần

Chiến kê 21 sao Xám Thần luôn không làm mọi người thất vọng. Khi cứ ra chiến trường thì chắc chắn sẽ mang phần thắng về. Các bậc sư kê cũng công nhận rằng chưa từng có con nào trong lịch sử đá gà có thể qua mặt nó. Khiến các đối thủ đều phải khiếp sợ.

Dòng gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam
Chiến kê bạc tỷ – Xám Thần

Mặc dù cho đến hiện tại nó đã được về hưu nhưng vẫn được nhiều người mua với giá khá cao. Thậm chí nó có giá lên đến hàng tỷ đồng, nhưng chủ kê vẫn không bán. Đối với ông, Xám Thần gắn liền với những kỉ niệm của ông với bộ môn gà chọi này.

Chiến kê toàn diện Xám Messi

Mặc dầu không đứng đầu nhưng cũng được coi là một đối thủ nặng kí chỉ sau Xám Thần. Xám Messi không chỉ giỏi về kĩ năng ra đòn, lối kĩ thuật siêu đỉnh mà chúng còn rất đẹp nữa.

Xám Messi.

Theo nhìn nhận của các chuyên gia về cách xem tướng gà chọi đẹp thì nó sở hữu rất nhiều đặc điểm của một linh kê. Hiện nay, Xám Messi được nuôi để lài giống, bán với giá cũng rất cao. Nhiều anh em phải đăng ký trước mới có.

Thần kê Tía Kinh Kong

Mặc dầu có rất ít thông tin nói về nó nhưng Tía Kinh Kong đã có từ rất lâu đời. Xuất hiện vào năm 2003, kể từ lúc đó nó ghi danh với 18 trận thắng liên tiếp. Tía Kinh Kong, ra đòn cực kì nhanh nhạy và sắc bén. Tốc độ là yếu tố quyết định các phần thắng của nó.

Dòng gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam - Miền Bắc
Tía Kinh Kong bách chiến bách thắng.

Nhắc tới nó, các anh em nuôi kê quanh vùng đều không muốn chiến chung vì sợ thua. Tuy nhiên, giờ nó đã chết do tuổi đời quá cao.

“Trùm” kê Mơ Bạch Mã

Không hổ danh là chiến kê nằm trong top những con gà chọi đá hay nhất Việt Nam. Giống này có nguồn gốc từ Bình Định. Giống như được sinh ra từ cái nôi võ thuật nên lối chiến bền sức, dẻo dai và nhanh nhẹn.

Trải qua bao trận chiến khốc liệt, tổng cộng bao gồm 30 kỳ. Cho đến hiện nay nó vẫn còn sống sau những chiến tích vang dội ấy khiến nhiều người phải bất ngờ.

Mơ Thần hay còn gọi là Mơ Bạch Mã.

Các chiến kê này đều đến từ một số vùng đất lừng danh từ Nam ra Bắc. Hãy cùng điểm qua một số địa điểm nổi tiếng là lò đào tạo ra chiến kê nhé!

Dòng gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam

Các dòng giống gà chọi chọn lọc được tổng hợp từ 3 vùng miền cho thấy tỷ lệ các vùng đất này sở hữu một chiến kê cực kì cao.

Gà làng Thổ Hà được Bộ trưởng công nhận.

Dòng gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam – Miền Bắc

Đích thị đây là khu vực sở hữu nhiều linh kê nhất. Nổi tiếng với các tỉnh thành địa danh sau đây.

Gà chọi hay nhất Việt Nam – Gà Thổ Hà

Dòng gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam - Miền Trung
Gà chọi làng Thổ Hà – Bắc Giang.

Với giá khoảng vài chục triệu cho một con là một chuyện rất bình thường ở vùng đất này. Rất nhiều anh em đã lặn lội xa xôi tìm đến vùng đất để tìm mua một con.

Gà ở làng Thổ Hà từng được Bộ trưởng bộ văn hóa, thể thao và du lịch trong các lễ hội mỗi năm.

Gà chọi hay nhất Việt Nam – Gà Nghi Tàm

Chiến kê ở làng Nghi Tàm.

Có nguồn gốc từ rất lâu đời và rõ ràng nên rất được lòng các sư kê lão làng. Tại đây chuyên sản xuất những giống gà đòn, gà nòi nổi tiếng.

Dòng gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam – Miền Trung

Gà chọi hay nhất Việt Nam – Gà Bình Định

Là giống đã có từ thời nhà Nguyễn và được nhắc đến rất nhiều trong các bài văn thơ nổi tiếng. Gà Bình Định đúng là con nhà tông khi không hổ danh có xuất thân từ vùng đất võ thuật.

Giống gà đòn Bình Định.

Gà chọi hay nhất Việt Nam – Gà Vạn Giã

Gà Vạn Giã ra đòn cực kì mạnh và chớp nhoáng khiến đối thủ trở tay không kịp. Nó cực kì hung tợn trên đấu trường nên việc nổi danh ở những vùng đất đào tạo ra gà chọi cũng là một chuyện dễ hiểu.

Gà Vạn Giã.

Dòng gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam – Miền Nam

Gà chọi hay nhất Việt Nam – Gà Cao Lãnh

Nếu miền Bắc và Trung nổi tiếng với các giống gà đòn thì tại miền Nam gà đá cựa sắt là thịnh hành nhất. Khu vực đặc trưng nhất đó chính là gà Cao Lãnh – Đồng Tháp.

Chiến kê bất diệt tại Cao Lãnh.

Nơi này chuyên sản xuất ra những chiến kê bất diệt, đánh đâu thắng đó. Nhắc tới gà Cao Lãnh là anh em sẽ liên tưởng đến các chiến kê đấu man rợ và vẻ ngoài cực kì bắt mắt người xem.

Gà chọi hay nhất Việt Nam – Gà Chợ Lách

Từ thời nước ta còn chiến tranh đã có mặt nó. Mặc dù không còn nổi tiếng như xưa, nhưng vẫn được nhiều anh em tìm đến mua giống gà Chợ Lách.

Giống chiến tại Chợ Lách.

>>> Xem thêm: Cách chọn gà chọi hay bách chiến bách thắng.

Gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam đã làm nên một lịch sử mới cho nước nhà. Các giống gà nổi tiếng của 3 miền như gà Thổ Hà; gà Bình Định; gà Cao Lãnh là nơi sản sinh ra những chiến kê huyền thoại. Hãy cùng Daga67.com cập nhật các thông tin về kiến thức gà chọi mỗi ngày giúp anh em tìm được chiến kê ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *