Gà Hubbard – Dòng kê Mỹ siêu thịt tạo doanh thu khủng cho bà con nông dân

Gà hubbard là giống gì? Dòng kê này có xuất xứ từ Mỹ, được nước ta nhập về để chăn nuôi. Do cho năng suất cao hơn so với các giống khác nên cũng không khó hiểu vì sao chúng lại được chuộng ở thị trường Việt Nam như vậy? Chính vì điều đó mà hiện nay, bà con nước ta đua nhau chăn nuôi giống gà này. Để hiểu rõ hơn về nó, cùng Daga67.com tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Gà Hubbard
Gà Hu bát.

Gà Hubbard

Giống gà Hubbard

Hay được người Việt ta gọi với cái tên dân giã là gà hu bát. Chúng là giống gà công nghiệp có xuất xứ từ Mỹ, nó được dùng chủ yếu để lấy thịt và trứng. Vào tháng 7/2015 được Việt Nam công nhận là một trong những giống chăn nuôi được phép kinh doanh.

Tuy nhiên, do nó mới nhu nhập về nước ta nên vẫn chưa được phổ biến rộng rãi so với những con khác. Nuôi gà hu bát cần phải chịu đầu tư vốn và có nhiều kinh nghiệm thì mới thu được khoản lợi nhuận khổng lồ được.

Giống gà Hubbard
Chúng có nguồn gốc từ Mỹ.

Để nhận dạng giống gà này, người ta quan sát vào các đặc điểm sau đây!

Gà Hubbard đặc điểm

Gà hu bát có ngoại hình khá giống với gà Leghorn đều có bộ lông màu trắng. Than hình to, ngực nở. Cứ 1 con trưởng thành thì trọng lượng tầm khoảng 4 kg, khiến nhiều người ngạc nhiên.

Chúng lớn rất nhanh chỉ trong khoảng tầm 2 tháng đá tăng trưởng vượt trội. Một đặc điểm khá nổi trội là có khả năng miễn dịch cực kì tốt. Mặc dầu là giống gà tây nhưng các chuyên gia đã thống kê tỷ lệ sống sót của chúng là 92%.

Gà Hubbard đặc điểm
Gà hu bát con rất thích hợp chăn nuôi ở nước ta.

Hướng sản xuất gà hu bát

Mặc dù là giống chủ yếu được dùng để lấy thịt. Tuy nhiên, sản lượng trứng hằng năm mà chúng cho cũng rất cao. Đối với từng lứa tuổi của gà, khả năng sinh sản của chúng phân loại theo trống mái như sau.

Gà trống Hubbard

Đối với gà dưới 3 tháng tuổi

Gà trống trong giai đoạn này thường tầm khoảng 3 kg. Mức chênh lệch của gà hu bát trống 83,7%. Và tỷ lệ mà chúng sống khi dịch bệnh xảy ra hay do sức yếu là 91,5%.

Đối với gà trên 3 tháng tuổi

Nhận dạng con trống và mái.

Gà trống vào giai đoạn này tỷ lệ cho trứng giống rơi vào khoảng gần 90%. Tuy nhiên, đa phần giống này khả năng khi cho gà trống thụ tinh với gà mái khá cao; so với những giống gà lấy thịt khác.

Gà mái Hubbard

Đối với gà dưới 3 tháng tuổi

Khối lượng trung bình của một con gà mái hu bát trong giai đoạn này là 2,15 kg. Mức chênh lệch chỉ xê xích khoảng 84,9%. Sự chênh lệch này tương đối ít hơn gà trống khá nhiều; nhưng cũng không đáng kể.

Gà mái có khả năng sống sót thấp hơn gà trống là 4,4% tương đương với 85,32 %.

Đối với gà trên 3 tháng tuổi

Gà hu bát trống.

Khi gà trên 3 tháng tuổi, gà mái chuẩn bị bắt đầu vào chu kì đẻ trứng. Lần đầu sinh sản của chúng bắt đầu vào tháng thứ 4. Một điều kì diệu ở giống này là khả năng sinh sản qua từng tháng bắt đầu tăng mạnh. Từ lúc đầu vỏn vẹn với tỷ lệ là 0,1% cho đến những tháng cuối cùng tăng nhanh đến mức 89,9%.

Khi gà mái đẻ lứa trứng đầu tiên, cứ 10 quả là sẽ tiêu tốn 3 kg thức ăn. Trung bình một quả đạt khối lượng là 65,3 gram; to hơn nhiều so với gà rốt ri, gà mía, gà quý phi.

Mua và bán gà Hubbard chi tiết

Trứng gà cũng được bán với già thành cao.

Gà hu bát rất được ưa chuộng đối với những bà con ở Đông Nam Bộ. Nên bà con có thể tìm mua ở nhưng trang trại uy tín tại khu vực này. Do độ phổ biến của nó ngày càng tăng; để phục vụ nhu cầu của người chăn nuôi; tại một số tỉnh thành khắp cả nước bắt đầu nhập giống gà Hubbard về kinh doanh. Để tìm mua giống uy tín và chất lượng nhất nên tìm đến các khu vực khác như Bắc Ninh, Hà Nam,…

Do người chăn nuôi phải bỏ ra mức vốn đầu tư khá cao nên giá thành của chúng cũng được tăng theo. Một con trưởng thành được bán với giá 100 nghìn đồng/ 1 kg. Mua với giá giống sẽ rẻ hơn rất nhiều; càng mua nhiều càng rẻ.

Kỹ thuật nuôi gà Hu bát đem lợi nhuận cao

Nuôi chúng cực kì dễ.
  • Cũng giống như những giống khác; chuồng trại cần được vệ sinh kĩ lưỡng và khử trùng trước khi nhập giống về.
  • Nền chuồng cần lót chất đệm, không cho gà tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
  • Mặc dù sức đề kháng của chúng tốt, như nên che bạc quanh chuồng để tránh gió, côn trùng.
  • Chúng khá dễ nuôi, hầu như sống phù hợp với mọi loại khí hậu ở các vùng miền nước ta.
  • Nên kết hợp giữa nuôi chuồng và chăn thả vườn để đạt hiệu quả tốt nhất. Chất lượng thịt cho ra cũng sẽ cao hơn so với chỉ nuôi nhốt chuồng.
  • Tiêm vacxin khi mới nhập giống về để phòng tránh dịch bệnh có thể xảy ra bất kì lúc nào.
  • Có lẽ nhược điểm lớn nhất của chúng đó chính là khả năng tiêu thụ thức ăn nhiều. Chính vì thế, chúng chỉ thích hợp với những hộ chăn nuôi có đất đai rộng rãi, vốn đầu tư và các trang thiết bị hiện đại.
  • Thức ăn của chúng để đạt hiệu quả kinh tế cao mà lại tiết kiệm; nên tự chế biến tại nhà. Tốt nhất nên mua máy xay thức ăn cho gà vừa tiết kiệm, mà lại an toàn.
Môi trường chăn nuôi hiện đại.

Gà Hubbard là giống đem lại giá trị kinh tế cao trong ngành nông sản Việt Nam. Kết hợp các kỹ thuật nuôi giúp mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ; nhưng tiết kiệm được nhiều chi phí. Daga67.com là nơi cập nhật các giống gà đá mới nhất theo từng ngày. Chúc bà con có một ngày làm việc vui vẻ và tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *