Hướng dẫn cách chữa hen cho gà bằng tỏi hiệu quả 100%!

Chữa hen cho gà bằng tỏi có hiệu quả không? Đối với các bậc sư kê đây là phương pháp dân gian xuất hiện từ lâu đời. Tỏi giúp hỗ trợ chiến kê khi mắc phải các căn bệnh như gà bị khò khè có đờm; gà bị nhớt miệng;…Tuy nhiên, việc chữa bệnh bằng tỏi tuy rất hiệu quả nhưng chỉ đối với những trường hợp bệnh gà nhẹ hoặc có tác dụng phòng bệnh. Riêng những bệnh nặng anh em không thể áp dụng phương pháp chữa trị này.

Cùng Daga67.com theo dõi chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Chữa hen cho gà bằng tỏi
Dùng tỏi trị bệnh hen cho gà.

Chữa hen cho gà bằng tỏi

Trị hen cho gà

bị hen có rất nhiều cách chữa trị khác nhau. Có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc bổ trợ và các phương pháp chữa trị dân gian khác. Tuy nhiên, chữa hen cho gà bằng tỏi vẫn là phương pháp được nhiều sư kê tin dùng trong nhiều năm qua. Sử dụng tỏi trị bệnh cho gà không những đem lại hiệu quả tốt mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trị hen cho gà
Phương thuốc dân gian này đã có từ lâu đời.

Đối với trường hợp gà bị bệnh nặng cần cho uống thuốc thêm để tránh biến chứng sang những căn bệnh nguy hiểm. Một điều cần lưu ý là anh em cần phải xác định đúng bệnh để tìm cách chữa trị cho hợp lí.

Chữa bệnh hen cho gà

Muốn trị bệnh hen hiệu quả nhất cần tuân thủ 3 đúng: đúng bệnh, đúng lượng, đúng lúc. Không sử dụng bừa bãi thì sẽ phản tác dụng. Việc chữa bệnh thường được các bậc sư kê phân ra 3 cấp độ như sau.

Chữa bệnh hen cho gà
Chia từng cấp độ mà có cách trị hen hoàn toàn khác nhau.

Gà bị hen nhẹ

 • Thông thường chúng sẽ có những biểu hiện như gà hay dùng miệng thở, mệt mỏi nên ít di chuyển, kém ăn. Trường hợp này gà bệnh khá nhẹ nên việc điều trị cũng dễ dàng hơn.
 • Lấy vài tép tỏi sau đó dùng chày đập nát. Anh em có thể trộn nó chúng với cơm cho chúng hoặc pha với nước uống. Uống hoặc ăn 3 ngày/ 1 lần, sau đó nếu triệu chứng bệnh giảm thì liều lượng cũng nên giảm theo.
 • Một cách khác, pha tỏi với nước theo tỉ lệ 1:1, uống 2 ngày lần. Cách chữa trị này chỉ đảm bảo dứt điểm đối với trường hợp gà bị hen nhẹ.
Ngâm rượu tỏi.

Gà bị hen nặng

Trong trường hợp gà bị hen nặng chủ kê mới phát hiện cần thay đổi toàn bộ chế độ ăn uống hằng ngày. Bổ sung thêm thịt heo tươi, thịt bò vào khẩu ăn hằng ngày. Hạn chế cho ăn những thực phẩm như cá, lươn có vị tanh. Như vậy chỉ khiến bệnh tình của gà thêm trầm trọng.

Giã tỏi cho nhuyễn rồi cho chúng ăn. Khi ăn sống tỏi rất khó ăn, anh em nhét trực tiếp vào miệng chúng. Kết hợp chung giữa ăn với uống thì thời gian trị bệnh sẽ được rút ngắn lại. Sử dụng cho gà uống thì cách làm cũng tương tự như trường hợp gà bị hen nhẹ. Ngoài ra, rượu tỏi cũng là cứu tinh của anh em khi gà bị hen khẹc đấy!

Tỏi với mật ong cũng là một phương thuốc hữu hiệu.

Đặc biệt, nên kết hợp chung với việc uống thuốc kháng sinh và trợ lực thì hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, gà bị hen nặng thì anh em phải kiên trì và chịu khó thì chắc chắn khỏi bệnh.

Lưu ý khi chữa hen cho gà bằng tỏi

 • Cần nghiêm túc và kiên trì trong việc chữa bệnh hen cho gà. Sử dùng các cách chữa trị thường xuyên thì tỏi mới phát huy tối đa công dụng. Đối với con nhỏ hay trưởng thành chỉ cần áp dụng đúng liều lượng, đúng thời gian là được.
 • Tỏi tuy có nhiều tác dụng rất tuyệt vời nhưng nó không phải là thuốc tiên; có thể chữa được bách bệnh. Anh em cần kiên trì không nên quá nóng vội trong việc chữa bệnh hen cho chúng.
 • Tránh lạm dụng tỏi quá nhiều gây phản tác dụng làm bệnh gà đá càng trầm trọng thêm.
Tỏi không phải “tiên dược” có thể trị được bách bệnh.
 • Nếu thấy gà bớt bệnh phải giảm liều lượng ngay tức khắc. Không áp dụng một liều lượng từ đầu đến cuối.
 • Chữa bệnh hen cho gà nên kếp hợp chung với chế độ ăn uống; nghỉ ngơi; bổ sung các loại thuốc cần thiết trong việc trị dứt điểm bệnh gà.
 • Gà bị bệnh cần được cách ly ra một khu vực khác để tránh lây lan và kiểm soát được gàa bệnh dễ dàng hơn.
Nên kết hợp với sử dụng kháng sinh cho gà.

Phòng bệnh cho gà bị hen

Phương pháp được các sư kê tin dùng nhất vẫn là phòng bệnh. Không chỉ ngừa được bệnh hen mà các căn bệnh nguy hiểm khác.

 • Nên khử trùng chuồng trại định kì ở nền chuồng; chất độn chuồng; khu vực thả vườn; khu vực gà ăn uống; úm gà con.
 • Bảo đảm nhiệt độ ổn định, không nóng hay quá lạnh. Vì nước ta có điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt; nên cần trang bị các thiết bị dành cho trang trại. Có thể kể đến như lò sưởi, thiết bị làm mát, dụng cụ úm gà con.
 • Tiêm vacxin cho gà con mới nở để phòng bệnh hen.
 • Bổ sung thêm các loại khoáng chất, chất điện giải, vitamin giúp tăng hệ miễn dịch. Ngoài khi cho gà dùng thuốc kháng sinh trị hen cần uống men giải độc gan, thận.
Phòng bệnh luôn tốt nhất trong việc nuôi dưỡng gà chọi.

Cách chữa hen cho gà bằng tỏi giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Không chỉ hỗ trợ trong việc điều trị hen mà còn trong các bệnh gà khác. Để đạt hiệu quả cao nhất, anh em cần kiên trì và chú ý theo dõi từng biểu hiện của kê bệnh. Daga67.com nơi cập nhật các phương pháp chữa bệnh và kiến thức gà chọi uy tín và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *