TOP 5 giống gà Mỹ chiến hay nhất trên toàn thế giới

Gà Mỹ? Đây ắt hẳn là giống gà mà tất cả các anh em chơi gà đá đề biết đến. Nó như là sư tổ của các loài gà khi nhắc đến cái tên này người ta sẽ nghĩ ngay đến những trận đấu kinh hoàng tầm cỡ thế giới. Thường trên các đấu trường lớn người ta hay chọn giống gà chọi Mỹ. Bởi nó không chỉ sở hữu vẻ ngoài oai phong, bệ vệ mà còn chiến khiến người ngồi xem đã mắt.

Để hiểu thêm về giống gà chọi này, cùng Daga67.com xem tiếp thông qua bài viết sau đây nhé!

Gà Mỹ
Các dòng gà chọi Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay.

Gà Mỹ

Giống gà chọi Mỹ thường được đá theo loại hình đá gà cựa sắt. Chính vì thế, nó khá phổ biến ở các tỉnh miền Nam nước ta. Ngược lại, ở miền Bắc và miền Trung có lẽ không chuộng giống gà này nhiều lắm, do đa phần 2 miền này tập trung vào gà đòn.

Chúng tượng trưng cho loại hình đá gà cựa sắt.

Chúng không chỉ được sử dụng cho mục đích đá gà mà còn ưa chuộng làm cảnh. Với ngoại hình bắt mắt chúng được lòng rất nhiều sư kê. Dáng đứng thẳng, mắt hung tợn, dáng người mảnh nhưng các cơ săn chắc là những đặc điểm đặc trưng của chúng. Tuy nhiên, dòng này có một nhược điểm đó chính là không hăng máu nhiều lắm nên anh em cần có cách chăm sóc riêng biệt.

Đối với từng dòng có những nét riêng. Sau đây là 5 dòng gà chọi Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới được các chuyên gia bình chọn sau các trận chiến.

Siêu kê giống Mỹ đá cựa sắt

5 dòng được bình chọn là ưa chuộng sau đúc kết từ mỗi trận đấu.

Gà Mỹ dòng Kelso

Gà Mỹ dòng Kelso
Gà chọi Mỹ dòng Kelso.

Nổi bật với phần đầu nhỏ so với thân nhưng nhìn rất tương xứng. Dáng người rất mảnh so với các giống gà nòi nước ta. Đây chính là nét đặc trưng của gà chọi Mỹ. Lông đuôi cong xuống như lưỡi liềm , có 2 cọng lông mã dài nhất làm đặc trưng. Gà dòng Kelso sở hữu mào vua hoặc mào 3 lá.

Chúng có rất nhiều màu như tía mật ong, ô ớt, vàng điều,…Đa phần thịnh hành nhất ở dòng này đó chính là màu ô ớt. Chân dòng gà Kelso vảy xếp đều, có màu vàng hoặc trắng. Trong các chiến kê Mỹ lai, chúng được xếp vào loại tinh ranh bậc nhất. Khi ra đòn nhanh nhẹn mà còn rất thông minh nhằm quan sát lối đánh của đối thủ.

Gà Mỹ Hatch

Gà Mỹ Hatch
Mclean Hatch.

Ngoại hình của dòng Hatch khá giống với dòng Kelso. Nhìn sơ qua rất có thể bị nhầm lẫn. Tuy vậy. dòng Hatch có giá cao nhất trong các giống gà chọi Mỹ, độ nổi tiếng thì khỏi phải bàn tới.

Không phải tự dưng mà nó được như vậy, lối kĩ thuật mà bất kì sư kê nào cũng yêu thích. Chúng chiến rất quái đản, nổi tiếng với khả năng bật cao; tung đòn nhanh gọn chỉ có hạ gục đối thủ chết trên chiến trường. Trọng lượng trung bình của một con trưởng thành tầm 2,8 kg.

Gà Mỹ dòng butcher

Gà Mỹ dòng butcher
Dòng Butcher.

Dòng Butcher là sự kết hợp giữa Grove White Hackle và Speeder. Mào của chúng khá mỏng, dòng này chủ yếu là các màu điều mật ong, chân trắng. Do chiếm tỷ lệ lông đen nhiều nên chúng được gọi với cái tên là Black Butches.

Chúng khá khôn ngoan khi ra đấu trường, làm cho đối thủ dính cựa sắt khá nhiều. Được nhiều sư kê lắp đặt cho cựa dao. Vì đây là thứ vũ khí rất hợp với chúng.

Gà Mỹ dòng sweater

Sự lai tạo này khá khổng lồ khi thực hiện quá trình nhân giống giữa dòng Kelso và Hatch. Lấy những đặc điểm gen trội cùa 2 dòng trên và cho ra gà Sweater như hiện tại. Dòng này khá được các anh em sư kê Việt Nam ưa thích.

Gà Mỹ dòng sweater
Dòng Sweater.

Thân hình của chúng rất nhỏ, nhưng săn chắc có nhiều cơ bắp. Không chỉ nổi tiếng ở nước ta và các nước châu Âu, nó lại được lòng một số sư kê các nước láng giềng như Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Camphuchia, Myanmar, Phillipin,…

Gà Mỹ dòng Mug

Với tông màu đen xám kết hợp với màu vàng, điều và xanh dương tạo một nét riêng biệt cho dòng Mug. Dòng này dễ nhận biết nhất trong các dòng gà chọi Mỹ vì có màu sắc khá giống với ” nàng lọ lem”.

Đặc trưng của gà Mỹ Mug.

Chúng không được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam vì không nhanh nhạy nhưng các dòng còn lại. So với gà Cao Lãnh nước ta thì còn thua xa. Giống này thường phổ biến ở các trận đấu tại Mỹ và Mexico.

Giá siêu kê Mỹ ở nước ta hiện nay

Chúng được bán với nhiều mức giá khác nhau.

Tùy theo mức độ thuần chủng và lứa tuổi của chúng mà sẽ được phân định theo nhiều mức giá khác nhau. Có một sự khác biệt về giá cả giữa gà tre Mỹ, gà chọi Mỹ thuần, và Mỹ lai. Thông thường một con có giá khoảng tầm vài triệu là rất bình thường. Tuy nhiên, nếu như nó trưởng thành được huấn luyện sẽ được bán với giá vài chục triệu đồng.

Chiến thắng càng nhiều thì giá càng cao.
  • Gà chọi Mỹ con tầm 2 tháng có giá dao động khoảng 500 nghìn đồng/ 1 con.
  • Đối với con lớn tháng hơn thì tầm khoảng 1,5 triệu đồng.
  • Gà trưởng thành thì vài chục triệu.
  • Riêng những con đã từng qua chinh chiến và thắng trận nhiều thì giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Mức độ thắng trận càng nhiều thì giá càng cao. Từng có con gà mỹ lên đến hàng tỷ đồng.
Đây là bộ môn được nhiều anh em ưa thích.

Gà Mỹ là giống đặc trưng cho bộ môn đá gà cựa sắt. Chính vì thế nó không chỉ được ưa chuộng ở nước ta mà còn các sư kê quốc tế. Bài viết trên liệt kê top 5 giống gà được các sư kê bình chọn là các dòng gà Mỹ đá hay và tốt nhất mọi thời đại. Để biết thêm các giống gà đá hiện nay, anh em hãy truy cập thường xuyên vào Daga67.com để có thêm nhiều thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *