33 Loại gà Thần kê ngàn con chỉ có một

33 loại gà thần kê vốn chỉ xuất hiện trong kinh kê gà chọi lâu năm. Thần kê ngàn con chỉ có một đủ để thấy sự quý hiếm của chúng như thế nào. Các sư kê tìm kiếm và săn lùng thần kê cũng bởi năng lực chiến đấu, sở hữu đòn cáo. Có thể giao đấu trăm trận trắm thắng, khiến đối thủ nhận thua nhanh chóng.

Hãy cùng Daga67.com tìm hiểu nhanh thông tin về 33 giống gà thần kê. Biết đâu bạn đang sở hữu gà thần kê mà không biết thì sao?

33 loại gà thần kê

33 loại gà thần kê vang danh trong kinh kê

33 thần kê này dựa vào các đặc điểm ngoại hình, màu sắc lẫn dáng vóc, chân vảy gà. Để nhận biết chúng cũng như có được thần kê không phải là dễ. Bởi vì ngoài kiến thức am hiểu về chúng, anh em cần phải có ít nhất tiền triệu thì may ra mới có gà quý.

Thư Hùng Kê

Loại chiến kê này sở hữu chân 2 màu đặc biệt khác nhau: chân trắng, chân đen hoặc chân vàng và chân xanh. Tuy nhiên, theo lịch sử các trận chiến, Thư Hùng Kê chân đen, trắng chiếm nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Tượng trưng cho biểu tượng nhật nguyệt – âm dương song hành.

gà thần kê
Thư hùng kê với 2 chân màu khác nhau.

Sở hữu cặp chân màu đặc biệt, chúng còn được đánh giá cao với các lối ra đòn cáo và đòn đá hay. Nếu Thư Hùng Kê sử dụng cựa trong thi đấu thì khó có gà nào vượt mặt vì khả năng sử dụng cựa cực điêu luyện.

Thần đồng lão kê

Trường hợp thần kê này quả thực đặc biệt, tuổi nghề của chúng khác hẳn với ngoại hình. Bao kinh nghiệm chinh chiến trên chiến trường sương gió đối lập với vẻ bề ngoài non tơ.

Vì thế, chúng thường được xếp hoặc ghép cặp thi đấu với gà tơ. Với lợi thế cực lớn trên chúng hoàn toàn thắng áp đảo các đối thủ mới vô nghề.

Linh kê lục đinh

Chỉ cần nghe tên cũng đủ cho sư kê biết đặc điểm của giống gà này rồi. Lục tức là 6, đinh ở đây chính là cựa. Với hàng cựa dày đặc trên chân thì gà chiến hoàn toàn xiên bất kỳ cũng trúng gà đối thủ.

các loại gà thần kê
Gà chọi lục đinh – 6 cựa.

Nghe có vẻ đây là giống gà bất bại trên chiến trận nhưng giống gà này thực sự rất hiếm có. Tại Phú Thọ cũng nổi tiếng với dòng gà 9 cựa nhưng vốn dĩ nó lại không thuộc giống gà đá. Một số người chơi gà chọi lâu năm cho rằng gà lục đinh là gà lai với gà 9 cựa. Tuy nhiên điều này chưa đầy đủ yếu tố cụ thể để chứng thực.

Long kê một mắt

Khá là khó hiểu khi Độc nhãn long kê lại được xếp vào top 33 loại gà thần kê. Thay vào đó với đặc điểm gà sở hữu một mắt thì khả năng quan sát và né đòn sẽ kém đi. Chúng nên có mặt trong danh mục quái kê thì phù hợp hơn.

Giống gà này chỉ có một mắt nên khả năng chiến trận thì không ăn thua cho lắm nhé anh em. Lưu ý rằng chúng chỉ có 1 mắt từ khi sinh ra anh em ạ.

Song sinh linh kê

Cũng giống như hiện tượng sinh đôi, từ 1 trứng nở thành 2 con. Song sinh kê linh có ngoại hình giống y hệt nhau. Khi gà ra trận, chỉ cần cho 1 con vào trận chiến đấu. Con còn lại ở ngoài có thể gáy vang tiếp thêm sức cho anh em đang lâm trận chiến thắng.

những con gà thần kê
Song sinh thần kê.

Hắc thiết thần kê

Hắc là đen, thiết là lưỡi, Hắc thiết thần kê là những gà chiến có lưỡi màu đen. Thông thường, người dân ta quan niệm rằng cứ lưỡi đen là hay là khôn. Tương tự như giống chó Phú Quốc hay chó cỏ mà lưỡi đen cũng được xếp vào dạng này.

Lưỡng thiết linh kê

Lưỡi của gà này bị chẻ làm đôi, nhìn có vẻ giống lưỡi rắn. Chưa có thông tin gì nhiều về khả năng chiến đấu nhưng chúng lại có đôi nét đặc biệt về tiếng gáy. Sở hữu chiếc lưỡi chẻ 2 trong miệng thì tiếng gáy sẽ khác biệt so với những chú gà còn lại.

Tử mị thần kê

Đây là giống thần kê vô cùng khôn ngoan. Chúng có đặc điểm nổi tiếng mà sư kê nào cũng đã từng nghe qua là ngủ say như chết. Không như giống gà khác thích ngủ trên cây, chúng lại chọn ngủ dưới đất.

ga o than ke
Tử mị thần kê ngủ mà như chết.

Trong khi ra trận, thần kê tử mị khiến người xem có nhiều pha “thót tim” vì “vừa ra đòn vừa ngủ”. Đánh lừa đối thủ bằng cặp mắt lim dim, thỉnh thoảng gục đầu như sắp thua. Nhưng một khi nhận được thời cơ chúng liền tấn công lanh lẹ, tàn độc. Khiến đối thủ không đỡ kịp, nhận thua. Ngoài ra, còn có tới 6 loại gà tử mị mà anh em có thể tham khảo.

Tà ma quái kê

Các sư kê thường ví tà ma quái kê này như một cao thủ võ lâm ẩn dật không màng thế sự tranh đấu. Không muốn động thủ nhưng cứ hễ xuất chiêu là chiến thắng. Vì thế chiến kê này thường bị bỏ quên do không quá ham mê chiến đấu. Nhưng một khi đã chiến đấu thì chỉ có dành chiến thắng. Anh em sư kê với loại này cũng hơi khó. Vác đi đá mà không chịu đá bỏ cuộc thì thua nhưng nếu chịu thì kiếm bội tiền.

Đoản lưỡi linh kê

Gà có lưỡi ngắn hơn bình thường hoặc thụt sâu vào trong khoang miệng. Vì vậy có tiếng gáy khác thường. Tiếng gáy ngắn khoảng 3 – 5 tiếng, không vang vọng, kéo dài được. Sư kê vừa có thể mang đi chiến đấu vừa có thể nuôi dưỡng thành gà cảnh. 

ga don than ke
Gà đoản lưỡi 1 trong 33 loại gà thần kê.

Lưỡng hậu quái kê

Gà thần kê có 2 phao câu, 2 bình dầu. Như vậy lông của chúng lúc nào cũng khá là bóng mượt do có hệ thống dầu làm mượt lông. Chúng có vẻ ngoài đẹp như xích công tử chinh phục mọi ánh nhìn.

các loại gà linh kê
Gà có 2 phao câu – 2 bình dầu.

Gà hay lắc mặt

Những chú gà linh kê này có độ cảnh giác rất cao với bất cứ chuyển động nào. Chính vì thế mà khi tham gia các trận đá gà chúng rất nhanh nhẹn. Có thể tránh được nhiều đòn hiểm của gà đối thủ. Nhờ đầu cổ linh hoạt và nhanh nhẹn mà có thể chiến thắng đối thủ một cách nhanh chóng nhất có thể.

Lưỡng nhãn thần kê

Gà chọi 2 màu mắt khác biệt nhìn rất đẹp. Cá thể này chưa cần đá hay nhưng giá cũng đắt hơn so với gà thường. Ngay cả thú cưng có 2 màu mắt cũng được đánh giá rất cao.

Địa giáp linh kê

Một trong 33 loại gà thần kê đáng chú ý là gà địa giáp. Sở dĩ chúng được gọi là địa giáp vì sở hữu vảy dưới bàn chân.

hinh anh ga linh ke
Lòng bàn chân Gà Địa Giáp

Ngoài ra, gà có các loại vảy khác nhau cũng cho biết khả năng chiến đấu tốt hay không. Anh em nếu có tìm mua gà chọi thì hãy lưu ý đến đặc điểm này nhé.

Ngoài ra, còn có các giống gà trong 33 loại gà thần kê khác được biết đến như:

 • Tử mị trường
 • Tử mị khuất hay khất
 • Né lồng thần kê
 • Thiết mao linh kê
 • Tượng mao thần kê
 • Đại giáp cần kê
 • Trữ thực tả quái kê
 • Túc túc thần kê
 • Ngọc khẩu quái kê
 • Gà cò
 • Nhật nguyệt linh kê
 • Cuồng kê
 • Long vuốt hùng kê
 • Gà nhím
 • Gà quái kê
 • Nước ròng linh kê
 • Sinh thế thần kê

Có phải cứ gà linh kê thần kê đá hay?

Nếu bạn mong rằng 33 loại gà thần kê này sẽ đá hay 100% thì hãy xem lại nhé. Trên đây là những dấu hiệu cơ bản để nhận biết chúng thôi chứ không phải cứ sở hữu là đá hay.

Vì thế, anh em mê gà đá nếu muốn tìm mua 33 loại gà thần kê thì nên ưu tiên những kê chiến có đặc điểm như trên. Rủi gà mua về lại không đá hay thì ít ra anh em vẫn có thể nuôi dưỡng để làm cảnh. Còn lại tất cả đều phụ thuộc đòn lối chế độ chăm sóc và tập luyện của anh em sư kê đó.

Với những chia sẻ nhanh về 33 loại gà thần kê của Daga67.com hy vọng rằng anh em đã nắm được những kiến thức hữu ích. Nếu cần thêm trợ giúp hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *