3 Cách nuôi gà mau mập mà các sư kê áp dụng thành công 100%

Cách nuôi gà đá mau mập như thế nào? Đây là phương pháp giúp chiến kê đạt trọng lượng chuẩn trước khi bắt đầu mỗi trận đấu. Việc chăm sóc những chiến kê “nuôi hoài không lớn” là nỗi lo lắng mà hầu như người nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, để gà mập lên thì cần áp dụng đúng các phương pháp.

Sau đây, Daga67.com sẽ giúp anh em tìm hiểu 3 phương pháp nuôi gà mau mập được nhiều bậc sư kê áp dụng nhiều nhất. Cùng theo dõi thông qua bài viết sau đây nhé!

Cách nuôi gà đá mau mập

Cách nuôi gà đá mau mập
Nuôi gà đá mau mập bằng nhiều cách khác nhau.

Việc nuôi gà đá mau mập dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để quyết định. Chính vì thế, nếu áp dụng đúng thì việc gà lên cân là một chuyện hết sức bình thường. Các cách sau đây giúp gà lên kí vùn vụt.

Cách nuôi gà mau mập bằng chế độ ăn uống

Riêng gà chọi, các công đoạn chăm sóc nên được thống nhất và chặt chẽ lại với nhau. Việc cho gà ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng nó cũng được chia thành 2 giai đoạn.

Khi gà tách đàn

Gà con mới lớn cần tách riêng với mẹ của chúng. Điều này giúp chúng tự lập và gan dạ hơn. Gà con nhỏ thường có chế độ ăn uống riêng vì chúng chưa được phát triển toàn diện nên cần bổ sung rất nhiều dinh dưỡng.

cách nuôi gà đá mau lên ký
Gà con nên có chế độ dinh dưỡng riêng biệt.
 • Cho chúng ăn thay đổi các loại cám gạo, lúa, thóc, bắp. Thực phẩm này nên cho ăn đều trong các bữa ăn.
 • Các loại cá cần được nấu chín, mềm để tránh trường hợp chúng ăn không tiêu.
 • Kết hợp vào khẩu phần ăn các loại rau như rau muống, rau xà lách cắt nhuyễn.
 • Trong giai đoạn này nên cho chúng thả vườn nhiều. Bố trí quanh khu vực thả vườn các loại mồi. Điều này giúp gà không những mau lên cân mà cũng săn chắc hơn rất nhiều.

Khi gà trưởng thành

Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất. Cơ thể của chúng lúc này đã toàn diện nên khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng tốt hơn. Chính vì thế, nếu cho ăn đầy đủ thì chúng rất mau mập.

cách nuôi gà mau mập
Các loại thực phẩm có chứa tinh bột.
 • Tăng hàm lượng thực phẩm trong ngày lên. Cũng cho ăn các loại tinh bột như khoai, lúa, thóc, bắp.
 • Mỗi ngày phải luôn đảm bảo gà được ăn rau xanh 1 buổi bất kì. Ưu tiên cho ăn vào buổi trưa.
 • Cho ăn thêm các loại mồi như sâu superworm; lươn; thịt bò; sò huyết;…giúp gà mau mập mà chiến cũng sung sức hơn. Cứ cách 1 ngày lại cho chúng ăn 1 lần là tốt nhất, không nên cho ăn mỗi ngày.

Cách nuôi gà mau mập bằng chế độ chăm sóc

Ngoài việc ăn uống gà cần được chăm sóc với các phương pháp như sau.

Kiểm tra sức khỏe định kì

Sâu gạo cũng là loại mồi giúp gà tăng cân.

Như anh em đã biết, các bệnh về gà hay gặp như gà ủ rũ; gà ăn không tiêu; bệnh tụ huyết trùng ở gà; bệnh đậu gà;…bất kì lúc nào cũng có thể xảy ra. Việc kiểm tra sức khỏe là một việc làm hết sức cần thiết. Nên tiêm vacxin từ khi gà con mới nở để phòng bệnh.

Kỹ thuật nuôi nhốt chuồng

Chiến kê có sức khỏe bình thường nhưng vẫn không tăng cân được thì nên nuôi bằng phương pháp nhốt chuồng. Chúng cần nghỉ ngơi hợp lí và giảm căng thẳng thì sẽ lập tức tăng cân.

Nuôi nhốt chuồng để dễ kiểm soát.

Tuy nhiên, chuồng trại nên được bảo đảm sạch sẽ và khô thoáng tạo không gian thoải mái cho chúng sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân gà không lên cân

Nếu như áp dụng tất cả các cách nuôi gà đá mau mập nhưng vẫn không hiệu quả. Anh em cần quan sát các biểu hiện của gà vì có thể nó đã bị nhiễm bệnh. Vào lúc này cần cách ly ra khỏi đàn để tránh lây lan.

Hoặc cũng có thể gà đã bị nhiễm giun, sán trong quá trình sinh hoạt. Khiến các chất dinh dưỡng khi gà ăn vào không hấp thu triệt để được. Bởi vì giống sống ký sinh này hút hết toàn bộ các chất dinh dưỡng mà chúng nạp vào.

Bổ sung thêm các loại rau để nâng cao sức đề kháng.

Trong trường hợp gà ăn không tiêu hoặc chức năng tiêu hóa gặp vấn đề; cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, anh em cần lưu ý trong cách nuôi gà mau mập để tránh xảy ra những sai lầm không đáng có.

Lưu ý trong cách nuôi gà đá mau mập

 • Ngoài chế độ dinh dưỡng ra, nên bổ sung cho gà các loại vitamin, khoáng chất, chất điện giải.
 • Chuồng trại luôn được khử trùng và vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng dịch bệnh hoành hành.
 • Cần có chế độ luyện tập hằng tuần để gà khỏe mạnh và săn chắc hơn. Việc tập luyện cho gà định kì sẽ giúp chúng có thân hình đạt chuẩn khi ra đấu trường.
 • Không nên cho gà ăn quá nhiều. Trọng lượng trung bình mà một con chiến kê cần phải có là tầm 3 kg. Nếu như mập quá hay ốm quá cũng là một bất lợi trong quá trình thi đấu.
 • Cho gà uống thêm các loại thuốc bổ và thuốc tăng cơ.
 • Áp dụng cho gà chế độ nghỉ ngơi hợp lí, không luyện tập quá sức. Nên để chúng sinh hoạt trong một không gian rộng rãi, chúng sẽ không bị stress. Việc gà bị stress không những thi đấu không tốt mà còn ảnh hưởng đến cân nặng.
Tuy nhiên, không nên cho gà ăn quá nhiều để tránh không tiêu hóa được.

Cách nuôi gà đá mau mập không còn xa lạ gì đối với anh em đam mê bộ môn này. Tuy nhiên, anh em nên kết hợp các chế độ dinh dưỡng; chăm sóc và phòng bệnh như thế nào cho hợp lí nhất. Từ đây sẽ giúp chiến kê không những mau mập mà chiến cũng dữ dội hơn. Daga67.com nơi cung cấp các thông tin về kiến thức gà chọi hỗ trợ anh em thực hiện đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *